top of page

Tập yoga có nghĩa là "cam kết phát triển nhận thức bằng cách quan sát cuộc sống của chúng ta."....

[sharing is caring]

☘ Yoga tác động đến sức khỏe bên ngoài lẫn bên trong của bạn như thế nào?

🌼Tăng cường sức khỏe

Yoga có thể có ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của bạn do nhiều lợi ích về mặt thể chất của nó. Luyện tập yoga thường xuyên có thể giúp tăng mức độ linh hoạt, phạm vi chuyển động, sức mạnh cơ bắp và cải thiện tư thế của bạn. Yoga có thể giúp bạn kiểm soát tác động của một số tình trạng sức khỏe mãn tính, bao gồm cả ung thư và đau mãn tính, theo Mayo Clinic. Yoga thậm chí có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn, hơn thế nữa còn giúp giảm số lần thức giấc ở những người tham gia nghiên cứu bị chứng mất ngủ kinh niên.

🌼 Sức khỏe tâm thần

Yoga có thể cải thiện tổng thể cảm giác khỏe mạnh về tinh thần của bạn bằng cách giúp bạn phát triển các cơ chế đối phó tốt hơn trong thời gian căng thẳng. Nó cũng có thể làm giảm các triệu chứng của một số rối loạn sức khỏe tâm thần, chẳng hạn như lo lắng và trầm cảm. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2005 trên tạp chí "Medical Science Monitor" cho thấy những phụ nữ đau khổ giảm đáng kể các triệu chứng lo âu, trầm cảm và nhận thức căng thẳng, đồng thời cho biết cảm giác hạnh phúc được cải thiện sau khi tham gia một chương trình Yoga ba tháng chuyên sâu.

🌼 Nâng cao tinh thần

Không có nhiều bằng chứng lâm sàng để chứng minh cho tuyên bố này, nhưng nhiều người tập yoga tin rằng nó có thể mang lại một số lợi ích tinh thần. Trong cuốn sách của mình, "Living Your Yoga: Finding the Spirit in Everyday Life", huấn luyện viên yoga, nhà trị liệu vật lý và nhà tâm lý học Judith Lasater giải thích rằng tập yoga có nghĩa là "cam kết phát triển nhận thức bằng cách quan sát cuộc sống của chúng ta." Thông qua các asana khác nhau, kỹ thuật thở pranayama và thiền định, yoga giúp bạn phát triển thái độ chánh niệm và thái độ chấp nhận, không phán xét đối với bản thân và người khác. Tiến sĩ Swami Shankardev Saraswati cho biết Yoga có thể hỗ trợ bạn trên hành trình khám phá bản thân và nhận thức bản thân.

cr: The Nest

Tháng 7 này chúng mình vẫn còn rất nhiều lớp học hấp dẫn, hãy inbox Chuông để được tư vấn kĩ hơn nhé!

———

CHUÔNG HOUSE @ 218 Nguyễn Đình Chiểu, P6, Q3, TPHCM 6:00 – 20:30 chuonghouse.com

Chuông rất vui lòng khi được tư vấn, giải đáp bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào của bạn tại:

- Hotline: 0905330317

- Inbox trực tiếp Fanpage – Chuông YOGA

- Hoặc gửi Email đến: chuonghouse@gmail.com

Mời bạn ghé thăm Chuông trên những nền tảng khác:

- Youtube: https://www.youtube.com/c/ChuongHouse

- Instagram: @chuonghouse

𝑻𝒉𝒂̂𝒏 𝒎𝒆̂́𝒏!


13 views0 comments

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page